Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 539.344
Online: 43

Sáng ngày 23/11/2018, tại Trung tâm hội nghị 25B (thành phố Thanh Hóa), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Dự đại hội, về phía Trung ương có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Về phía tỉnh có đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự đại hội còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị, thành phố và 264 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 22.000 hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Nguyễn Văn Rinh phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, toàn tỉnh có 22.423 hội viên hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Phát huy truyền thống “Đoàn kết – nghĩa tình – trách nhiệm – vì nạn nhân da cam”, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện và đạt kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác, trong đó nhiều chỉ tiêu hoàn thành tốt. Với những kết quả và thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua nhiều tổ chức hội, cán bộ, hội viên được các cấp có thẩm quyền khen thưởng. Đặc biệt năm 2016, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thanh Hóa vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đoàn kết, tập hợp hội viên, giữ vững và phát huy truyền thống “Đoàn kết – nghĩa tình – trách nhiệm – vì nạn nhân da cam”. Không ngừng đổi mới hoạt động, hướng về cơ sở, về nạn nhân, cùng với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh làm tốt công tác vận động nguồn lực.

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Nguyễn Văn Rinh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền biểu dương những thành tích các cấp Hội đã đạt được trong 5 năm qua, đồng thời cảm ơn những tấm lòng cao quý của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong nước và bạn bè quốc tế đã dành tình cảm tốt đẹp, sẻ chia, hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thanh Hoá trong thời gian qua.

Các đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, các cấp ủy Đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 43 của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng và đa dạng các hình thức vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay góp sức giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Hành động vì nạn nhân da cam” và các chương trình phối hợp với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và các sở, ngành trong việc kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho nạn nhân da cam. Triển khai tốt nhiệm vụ điều tra thế hệ thứ 3 là cháu của người tham gia kháng chiến, làm cơ sở đề nghị Nhà nước có chính sách theo quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại Đại hội.

Nhân dịp này, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã trao tặng 165 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thanh Hóa; Tặng Kỷ niệm chương vì nạn nhân chất độc da cam cho 78 cá nhân vì đã có công lao trong sự nghiệp chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 17 cá nhân vì đã có thành tích trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2013 – 2018; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 12 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc nạn nhân chất độc da cam giai đoạn 2013 – 2018.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa

 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
Tin đã đăng
    Tin liên quan