Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 2.374.016
Online: 109

Sáng 13-10, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp, làm việc với ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam tới thăm, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, làm việc với ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Dự buổi tiếp, làm việc có lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực, Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thanh Hóa và Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn bày tỏ vui mừng được đón ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen và cộng sự tới thăm, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, giới thiệu tổng quát về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh, những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2021, đặc biệt là những thời cơ, vận hội trong thu hút đầu tư mà Thanh Hóa đang có.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn và ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen đã nhắc đến mối quan hệ đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa Việt Nam và Cuba do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng, trong 60 năm qua không ngừng phát triển và lớn mạnh. Hai bên cũng đã điểm lại mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cuba nói chung; giữa tỉnh Thanh Hóa và các đối tác của Cuba nói riêng.

Trên tinh thần hợp tác và phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đề nghị với ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen và Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam quan tâm hỗ trợ, phối hợp với tỉnh Thanh Hóa giới thiệu, cung cấp các thông tin và kết nối cộng đồng các doanh nghiệp Cuba và doanh nghiệp Thanh Hóa để hợp tác đầu tư, thương mại trong các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của hai bên như dịch vụ y tế, nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, năng lượng…

Thay mặt đoàn công tác, ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen cảm ơn sự tiếp đón chân tình và nồng hậu của Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, bày tỏ rất ấn tượng về truyền thống, lịch sử và sự thân thiện của người dân Thanh Hóa.

Ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen cho biết Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên đến thăm và làm việc sau khi nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam. Đồng thời thông tin về hoạt động của đoàn tại Thanh Hóa, nhất là việc đoàn đang quan tâm đến lĩnh vực y tế.

Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cũng bày tỏ thiện chí sẽ kêu gọi các doanh nghiệp, đối tác ở Cuba tới thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa để mối quan hệ, hợp tác giữa Thanh Hóa và Cuba lên tầm cao mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn và ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen cùng các cộng sự chụp ảnh lưu niệm.

Kết thúc buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn mong rằng thông qua chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen và các cộng sự sẽ hiểu rõ hơn được tiềm năng, thế mạnh và tình cảm thân thiện của đất và người dân Thanh Hóa. Hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Thanh Hóa và Đại sứ quán Cộng hòa Cuba nói riêng, giữa tỉnh Thanh Hóa và Cuba nói chung ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã tặng ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam và các cộng sự những phần quà ý nghĩa thể hiện nền văn hóa và tình cảm của đất và người Thanh Hóa.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)