Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 840.330
Online: 27

Sáng 12-7, Huyện ủy Triệu Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, biểu dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

29 tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020 của huyện Triệu Sơn được nhận Giấy khen

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị theo các chuyên đề của từng năm; gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Đồng thời, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng, các cơ quan, đơn vị đưa nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ tại chi bộ, cơ quan, đơn vị, gắn với chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị và kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua và giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc của địa phương, đơn vị.

Trong 5 năm qua thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW huyện Triệu Sơn đã hoàn thành vượt mức 23/27 chỉ tiêu đề ra; giáo dục mũi nhọn luôn đứng trong top 7 toàn tỉnh; tỷ lệ giảm nghèo còn 2,18%. Đến năm 2020, có 27/32 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 1 xã đạt nông thôn mới nâng cao; 1 thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu; 209/229 thôn đạt chuẩn nông thôn mới, đời sống Nhân dân được nâng lên rõ rệt. Chuyển đổi được 2.300ha/2.500ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây khác và nuôi trồng thủy sản có giá trị kinh tế cao hơn. Nâng cao tỷ lệ lạo động qua đào tạo lên 71,2%; giảm tỷ lệ lao động thiếu việc làm của lao động nông thôn xuống còn 4,3%...

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường, có nhiều đổi mới, vai trò, năng lực lãnh đạo của các tổ chức Đảng được nâng lên, hoạt động của MTTQ và đoàn thể chất lượng ngày càng nâng cao. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân có sự chuyển biến tích cực và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước. Nhiều gương điển hình tiên tiến trong học tập, công tác, lao động sản xuất… đã góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện khóa XVII, tạo động lực để huyện Triệu Sơn tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới và trở thành huyện nằm trong tốp đầu của tỉnh.

Đồng chí Mai Nhữ Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Triệu Sơn phát biểu tại hội nghị.

Phát huy những kết quả đạt được, giai đoạn tiếp theo Huyện uỷ Triệu Sơn tiếp tục chỉ đạo, quán triệt việc thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương; với thực hiện nghị quyết, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Xây dựng chương trình hành động, triển khai tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW bám sát chương trình công tác toàn khóa, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, vấn đề bức xúc, nổi cộm mà Nhân dân quan tâm. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về người tốt việc tốt, cách làm hay, nêu gương các điển hình; đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, khơi dậy và giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc để xây dựng quê hương, đất nước; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII và nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận nhiều nội dung quan trọng về cách tổ chức, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; chia sẻ kinh nghiệm, mô hình, cách làm hay, sáng tạo và phù hợp để cùng học tập, nỗ lực thực hiện tốt hơn ở giai đoạn tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Cờ thi đua của Chính phủ cho huyện Triệu Sơn

Nhân dịp này, huyện Triệu Sơn đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020; 29 tập thể, 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020 đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)