Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 2.560.886
Online: 53

Ngày 11-10, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tham dự hội nghị có trên 150 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh, chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh và cán bộ, công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị tập huấn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh: Đây là hội nghị quan trọng, giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp hệ thống được các văn bản của Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam có liên quan đến công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp.

Cán bộ công đoàn tham gia tập huấn.

Đồng chí yêu cầu các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các nội dung được truyền đạt; đồng thời, tham gia thảo luận, làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến nội dung tập huấn, để cùng nhau giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác chuẩn bị cho đại hội. Từ những nội dung được tiếp thu, quán triệt tại hội nghị, lãnh đạo công đoàn các cấp cần chủ động, sáng tạo và áp dụng vào công tác tổ chức đại hội công đoàn cấp mình một cách phù hợp, thiết thực, sát với thực tiễn phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.

Đồng chí Lê Chung Văn, Trưởng Ban tổ chức, LĐLĐ tỉnh hướng dẫn các bước thực hiện quy trình nhân sự bầu vào ban chấp hành và xây dựng các biểu mẫu trong công tác tổ chức đại hội.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn được nghe lãnh đạo LĐLĐ tỉnh quán triệt, triển khai, hướng dẫn các bước thực hiện quy trình nhân sự bầu vào ban chấp hành và xây dựng các biểu mẫu trong công tác tổ chức đại hội; xây dựng đề cương báo cáo chính trị và các biểu mẫu báo cáo; công tác tài chính liên quan đến đại hội công đoàn các cấp; công tác tuyên truyền đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng các đề cương tuyên truyền…

(Nguồn:baothanhhoa.vn)