Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 2.745.636
Online: 25

Sáng 16-11, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến tham quan, khảo sát một số mô hình du lịch văn hoá, sinh thái cộng đồng tại TP Cần Thơ. Buổi khảo sát nằm trong khuôn khổ chương trình xúc tiến, liên kết phát triển du lịch tỉnh Thanh Hoá với các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Chợ nổi Cái Răng - nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.

Cùng tham gia đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch; Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hoá; lãnh đạo một số địa phương có khu, điểm du lịch và đại diện doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Từ 5 giờ đến 8 giờ sáng là khoảng thời gian chợ nổi Cái Răng tấp nập nhất.

Đoàn đã đến tham quan, khảo sát tại chợ nổi Cái Răng - nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Đây chính là địa điểm từng được các tạp chí danh tiếng trên thế giới vinh danh là 1 trong 5 khu chợ thú vị nhất châu Á. Chợ đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2016.

Đoàn khảo sát một số dịch vụ, trải nghiệm tại chợ nổi Cái Răng.

Trải qua hơn 100 năm hình thành, giữa nhịp sống hiện đại, chợ nổi Cái Răng vẫn giữ nguyên những nét đặc trưng vốn có, trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đoàn công tác tham quan Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Đoàn cũng đã đến tham quan, chiêm bái Thiền viện Trúc lâm Phương Nam. Đây là một trong những công trình Phật giáo lớn nhất ở Tây Nam bộ. Thiền viện được khởi dựng từ tháng 7-2013 và chính thức khánh thành vào ngày 17-5-2014 tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Cùng với hơn 58 cơ sở Phật giáo lớn nhỏ trên cả nước thuộc phái Thiền viện Trúc Lâm, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam như một đại diện chính thống ở Tây Nam bộ, có vai trò gắn kết cộng đồng Phật giáo khắp mọi miền.

Đoàn nghe hướng dẫn viên thuyết minh tại điểm đến Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Thiền viện Trúc lâm Phương Nam - một trong những công trình Phật giáo lớn nhất ở Tây Nam bộ.

Đoàn cũng đã đến tham quan, khảo sát làng du lịch Mỹ Khánh. Đây là một tổ hợp nghỉ dưỡng - vui chơi - ẩm thực - du lịch sinh thái mang đậm chất miền Tây sông nước. Làng du lịch Mỹ Khánh được biết đến là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Cần Thơ dành cho những ai yêu thích sự yên tĩnh, thanh bình của chốn làng quê. Ngoài đặc trưng tiểu cảnh miệt vườn, khu du lịch Mỹ Khánh còn có nhiều dịch vụ, hoạt động trải nghiệm dành cho du khách.

Trải nghiệm câu cá sấu tại làng du lịch Mỹ Khánh.

Khu vực trưng bày và bán các sản phẩm từ da cá sấu, cùng một số đặc sản địa phương.

Du khách tham quan, mua sắm đặc sản ẩm thực miền Tây tại làng du lịch Mỹ Khánh.

Thông qua chuyến khảo sát, các địa phương, doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá có thêm cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng làm du lịch cộng đồng. Đồng thời thúc đẩy hợp tác, xây dựng tour, tuyến phù hợp nhằm khai thác thị trường, trao đổi lượng khách với TP Cần Thơ nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)