Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 4.331.359
Online: 0

Chiều 22-11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB&XH); Bùi Mạnh Khoa, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung với cử tri huyện Vĩnh Lộc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh và các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc.

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ngành cấp tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo và cử tri huyện Vĩnh Lộc.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng các ĐBQH tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã thông báo tới cử tri huyện Vĩnh Lộc kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa có 33 ý kiến phát biểu ở các phiên thảo luận tại tổ; có 17 lượt ý kiến phát biểu thảo luận tại hội trường; 4 ý kiến chất vấn và 1 ý kiến tranh luận tại phiên chất vấn .

ĐBQH Lê Văn Cường thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Cử tri huyện Vĩnh Lộc phấn khởi, đánh giá cao chất lượng kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp này.

Cử tri huyện Vĩnh Lộc phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Cử tri mong muốn các đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tham gia đóng góp ý kiến vào những vấn đề quan trọng của đất nước, được cử tri và Nhân dân quan tâm.

Cử tri huyện Vĩnh Lộc dự buổi tiếp xúc.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri huyện Vĩnh Lộc đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa có ý kiến đề xuất với các bộ, ngành liên quan sớm ban hành các văn bản hướng dẫn quy định trình tự, thủ tục lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án phải tổ chức đấu thầu theo quy định của pháp luật chuyên ngành, pháp luật về xã hội hóa theo quy định tại Khoản 3, Điều 16 Nghị định 25/2020/NĐ-CP, ngày 28-2-2020 của Chính phủ; có văn bản hướng dẫn về trình tự, thủ tục giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án theo quy định tại khoản 3 Điều 29 Luật Đầu tư.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc.

Tăng kinh phí hằng năm để thực hiện việc bảo tồn, tu bổ, tôn tạo các di tích đang bị xuống cấp trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, cũng như toàn tỉnh và cả nước. Xem xét điều chỉnh quy hoạch tổng thể bảo tồn, phát huy giá trị di tích Thành Nhà Hồ và vùng phụ cận gắn với phát triển du lịch để vừa đảm bảo việc bảo tồn di sản văn hóa thế giới vừa phát triển dân sinh, kinh tế của địa phương.

Cử tri cũng đề nghị tăng cường nguồn ngân sách Nhà nước cấp cho các bệnh viện công lập, đặc biệt là các bệnh viện tuyến huyện...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng tiếp thu, giải trình một số vấn đề mà cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đã làm rõ những vấn đề mà cử tri huyện Vĩnh Lộc phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, cho biết UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh; báo cáo, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định các nội dung liên quan.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc.

Thay mặt các ĐBQH, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri huyện Vĩnh Lộc đối với các ĐBQH. Đồng thời đánh giá cao các ý kiến của cử tri trên địa bàn huyện, đây là những ý kiến tâm huyết, xác đáng, đề cập nhiều vấn đề liên quan đến sự phát triển chung của huyện và đời sống của Nhân dân địa phương.

Trao đổi với cử tri huyện Vĩnh Lộc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trong 2 năm qua kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch COVID-19, nhưng với những đường lối, chủ trương, quyết sách đúng đắn, Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã lãnh đạo đưa nền kinh tế của đất nước phục hồi nhanh chóng; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân, nhất là người nghèo, người yếu thế để không ai bị bỏ lại phía sau.

Bộ trưởng cũng trao đổi, làm rõ một số nội dụng cử tri quan tâm; mong muốn cử tri tiếp tục quan tâm đến hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa và nêu cao tinh thần, trách nhiệm, góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng huyện Vĩnh Lộc tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn, bền vững hơn. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Lộc và tỉnh Thanh Hóa tập trung giải quyết dứt điểm, hiệu quả những nội dung, vấn đề thuộc thẩm quyền.

Bộ trưởng cũng nghiêm túc tiếp thu các ý kiến vượt thẩm quyền của địa phương và cho biết Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa sẽ tổng hợp đầy đủ, chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành có thẩm quyền ở Trung ương xem xét, giải quyết.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ LĐ, TB&XH Đào Ngọc Dung và Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh đã tặng quà cho 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; trao số tiền 50 triệu đồng trích từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cho huyện Vĩnh Lộc.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)