Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 4.331.130
Online: 0

Chiều 22-11, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và các ĐBHQ tỉnh Thanh Hóa khóa XV: Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Thủy sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Đại tướng Lương Cường cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng và tỉnh Thanh Hóa trao đổi với cử tri huyện Cẩm Thủy.

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và các ĐBQH tỉnh Thanh Hóa khóa XV tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Thủy.

Các đại biểu và cử tri dự hội nghị.

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan thuộc Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu IV; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo cùng cử tri huyện Cẩm Thủy.

ĐBQH Mai Văn Hải thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp thứ 4.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Mai Văn Hải đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp.

Cử tri huyện Cẩm Thủy đánh giá cao kết quả của Kỳ họp và kết quả về kinh tế - xã hội mà đất nước đạt được thời gian qua; đồng tình với việc Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng những cơ chế, chính sách, dự thảo luật góp phần vào thành công của kỳ họp.

Cử tri thị trấn Phong Sơn phát biểu tại hội nghị.

Với tinh thần dân chủ, cử tri huyện Cẩm Thủy đã phản ánh những vấn đề trong đời sống xã hội được Nhân dân quan tâm đó là: Đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét, quyết định có chủ trương đầu tư tuyến đường Hồ Chí Minh tránh đông thị trấn Phong Sơn, vì tuyến đường Hồ Chí Minh hiện nay đang chạy qua trung tâm thị trấn, lượng người và phương tiện qua lại nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông; đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm có chính sách bình ổn giá cho một số mặt hàng vật liệu xây dựng, xăng dầu, phân bón, thức ăn chăn nuôi đang tăng cao, trong khi giá lương thực, thực phẩm chăn nuôi tăng không đáng kể, thậm chí có những mặt hàng không tăng.

Cử tri huyện Cẩm Thủy phản ảnh tình trạng thiếu giáo viên trên địa bàn.

Cùng với đó, có chính sách hỗ trợ chế độ phụ cấp cho các đối tượng trưởng, phó ban công tác mặt trận, trưởng, phó các đoàn thể ở thôn, tổ dân phố. Đề nghị Chính phủ nghiên cứu, xem xét trình Quốc hội bổ sung, điều chỉnh Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, theo đó có cơ chế hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho các chức danh bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố ở khu dân cư. Đề nghị Quốc hội và Chính phủ bổ sung thêm biên chế giáo viên các cấp, bậc học để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên hiện nay…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm trả lời kiến nghị, đề xuất của cử tri liên quan đến những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Đại tướng Lương Cường phát biểu với cử tri huyện Cẩm Thủy.

Phát biểu với cử tri huyện Cẩm Thủy, Đại tướng Lương Cường trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu thẳng thắn, tâm huyết của cử tri và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Cẩm Thủy đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực.

Đại tướng cũng thông tin về tình hình thời sự thế giới, một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của đất nước; thông tin thêm một số nét chính về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, khẳng định đoàn đã tham gia kỳ họp với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Đại tướng Lương Cường cũng đã trả lời những ý kiến mà cử tri quan tâm và cho biết Đoàn ĐBQH sẽ tiếp thu đầy đủ để tổng hợp báo cáo với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương có liên quan để tiếp tục nghiên cứu, xem xét giải quyết.

Đại tướng Lương Cường khẳng định: Với trách nhiệm người đại biểu Nhân dân, các ĐBQH mong muốn thường xuyên được lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, để đề xuất với các cơ quan Trung ương và tỉnh giải quyết theo luật định. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Cẩm Thủy tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, đoàn kết, thống nhất xây dựng Cẩm Thủy ngày càng phát triển.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)