Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 2.373.638
Online: 46

Sáng 23-11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức hội nghị “Tập huấn nghiệp vụ phát triển doanh nghiệp KH&CN và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022”.


Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tham gia buổi tập huấn có 100 học viên đại diện cho các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp KH&CN, các doanh nghiệp tiêu biểu và có tiềm năng về KH&CN trên địa bàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe các báo cáo viên là đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN, các phòng, ban của Sở KH&CN truyền đạt các chuyên đề: Chính sách phát triển doanh nghiệp KH&CN; quy trình cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN; đánh giá, xác nhận kết quả KH&CN không sử dụng ngân sách Nhà nước để cấp chứng nhận doanh nghiệp KH&CN; kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp KH&CN, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Thanh Hóa; giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thanh Hóa.

Tiến sĩ Đào Quang Thủy, chuyên gia Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN truyền đạt kinh nghiệm tại buổi tập huấn.

Trong thời gian tập huấn, các học viên trao đổi và được giải đáp những vướng mắc liên quan đến nội dung tập huấn cũng như các vấn đề đặt ra để phát triển doanh nghiệp KH&CN; cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với doanh nghiệp KH&CN; nâng cao chất lượng và số lượng các doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về doanh nghiệp KH&CN và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)