Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 2.560.901
Online: 57

Ngày 7-12, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy: Lại Thế Nguyên, Đỗ Minh Tuấn, Trịnh Tuấn Sinh, Hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX được tổ chức để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.3

Các đại biểu dự hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu khai mạc hội nghị.

Nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thảo luận tích cực, tâm huyết

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh ta bước vào năm 2022 với nhiều thời cơ, thuận lợi, đan xen không ít khó khăn, thách thức, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn. Trong bối cảnh đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự phối hợp, hỗ trợ của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp đúng đắn, kịp thời, khoa học, hiệu quả để chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, vừa chăm lo bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nghiên cứu kỹ Báo cáo do Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn bị và xuất phát từ tình hình thực tiễn của tỉnh, cũng như từ các ngành, lĩnh vực, địa bàn nơi công tác để tham gia thảo luận, phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện tình hình năm 2022. Đối chiếu với những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm, phân tích, làm rõ bối cảnh tình hình, những “điểm sáng”, ấn tượng về kết quả đạt được, chỉ rõ những điểm nổi bật, điểm mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Đồng thời phân tích, làm rõ những hạn chế, yếu kém, vấn đề mới phát sinh, đặc biệt là các nhóm hạn chế, yếu kém nêu trong Báo cáo đã đầy đủ và đánh giá đúng mức hay chưa? Có cần bổ sung thêm hạn chế, yếu kém nào không? Các đồng chí tham dự hội nghị, nhất là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tham gia thảo luận tích cực, tâm huyết, trọng tâm, không chỉ góp phần vào thành công của Hội nghị, mà còn có tác động, làm chuyển biến tình hình của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên chủ trì thảo luận.

Những con số ấn tượng

Là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, trong bối cảnh vừa có thời cơ, thuận lợi, vừa có khó khăn, thách thức đan xen ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực cố gắng, triển khai thực hiện các nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, nên năm 2022 tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, có 24/26 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch (còn 1 chỉ tiêu về xây dựng Đảng chưa đánh giá). Đáng chú ý là nhiều chỉ tiêu kinh tế thiết lập mốc phát triển mới như: Thu ngân sách Nhà nước đạt cao nhất từ trước đến nay, ước đạt 48.820 tỷ đồng, vượt 65% dự toán, tăng 20% so với cùng kỳ… Ngành dịch vụ phục hồi nhanh, toàn tỉnh ước đón 11,01 triệu lượt khách du lịch, gấp 3,2 lần năm 2021 (trong đó có 245 nghìn lượt khách du lịch quốc tế, gấp 11,5 lần); tổng thu du lịch ước đạt 20.038 tỷ đồng, gấp 4 lần năm 2021. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 26,5%; tổng giá trị nhập khẩu ước đạt 9.272,8 triệu USD, tăng 30,1% so với cùng kỳ…

(Nguồn:Baothanhhoa.vn)