Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 1.706.729
Online: 54

Tối 11-5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec) tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (WIPO 2021).

Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao giải Nhất cho đại diện các nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Công trình “Thiết kế, chế tạo, lắp đặt hoàn thiện hệ thống Affnation sản xuất đường Refned từ đường thô, đường vàng chất lượng thấp” của tác giả Trịnh Việt Dũng, Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn, Thanh Hóa đã đạt giải Nhất.

Bên cạnh đó, còn có 4 giải Nhất khác của các tác giả đến từ Học viện Kỹ thuật quân sự; Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình; Công ty Cổ phần Cơ khí Hà Giang Phước Tường, thành phố Đà Nẵng và Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh các nhà khoa học, công nghệ đã có những công trình có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn đã và đang được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam. Giải thưởng đã khuyến khích việc tìm tòi, sáng tạo các công trình khoa học công nghệ có khả năng giải quyết những yêu cầu cấp bách của thực tiễn, nâng cao tính cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa Việt Nam. Sự lan tỏa rộng khắp của Giải thưởng với uy tín ngày càng cao đã thu hút không chỉ các nhà khoa học mà cả những cá nhân đam mê sáng tạo, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, say mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)