Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 1.475.680
Online: 31

Chiều 22-6, tại Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh do ông Hồ Huy, Chủ tịch đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh, đã trao tặng Quỹ Khuyến học tỉnh Thanh Hóa (thông qua MTTQ tỉnh) 500 triệu đồng. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vương Văn Việt, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Huy cho biết: Trong những năm gần đây, đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh đã phát huy vai trò là cầu nối quan trọng giữa con em quê hương Thanh Hóa với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, là mái nhà chung, kết nối những người con xa quê để động viên, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, học tập và sinh sống; đồng thời, hướng về quê hương bằng nhiều việc làm tình nghĩa, thiết thực như: các hoạt động an sinh xã hội, khuyến học - khuyến tài.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh, phát biểu tại buổi lễ.

Với việc trao số tiền 500 triệu đồng vào nguồn quỹ khuyến học (thông qua MTTQ tỉnh), những người con Thanh Hóa xa quê mong muốn đây sẽ là một nguồn động viên, khích lệ để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của Hội Khuyến học tỉnh nhà; đồng thời đồng hành, tiếp sức cho các em học sinh trong việc phấn đấu vượt qua khó khăn để vươn lên trở thành những nhân tài trong tương lai của quê hương, đất nước.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Vương Văn Việt đã trao Thư cám ơn đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh.

Ghi nhận tấm lòng của những người con Thanh Hóa xa quê, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Vương Văn Việt đã trao Thư cám ơn Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh, đồng thời hứa sẽ quản lý, sử dụng nguồn quỹ một cách hợp lý và hiệu quả nhất để phát triển công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)