Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 1.983.794
Online: 100

Sáng 8-8, TP Thanh Hóa đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; đánh giá kết quả Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) của thành phố và kết quả hoạt động mô hình: Công nhân môi trường - “Chiến sỹ ” tuần tra.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Ngọc Tiến, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa Trịnh Huy Triều trình bày diễn văn ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”; báo cáo đánh giá kết quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ANTQ của thành phố và kết quả thực hiện mô hình: Công nhân môi trường - “Chiến sỹ ” tuần tra.

Tại hội nghị, lãnh đạo TP Thanh Hóa đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”; báo cáo đánh giá kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của thành phố và kết quả thực hiện mô hình Công nhân môi trường - “Chiến sỹ” tuần tra.

Theo đó, qua 1 năm triển khai thực hiện mô hình Công nhân môi trường - “Chiến sỹ” tuần tra trên địa bàn TP Thanh Hóa đã thu được nhiều kết quả tích cực. Thông qua mô hình đã cung cấp cho cơ quan Công an hơn 1.000 tin báo, trong đó có 78 nguồn tin có giá trị trong công tác phòng ngừa, phát hiện điều tra làm rõ các vụ việc về ANTT; phục vụ công tác xác minh, điều tra làm rõ được các vụ việc về ANTT.

Mô hình đã mang lại hiệu quả trong việc nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, hoà giải trong công nhân môi trường; động viên hướng dẫn lực lượng công nhân tích cực, chủ động phát hiện và cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị về hoạt động của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật cho lực lượng công an, góp phần bảo đảm ANTT trên toàn thành phố. Điển hình là qua nguồn tin của lực lượng công nhân đi làm ban đêm đã hỗ trợ cho Công an thành phố điều tra, bắt giữ được đối tượng Nguyễn Ngọc Hiếu sinh năm 2003, thường trú tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá thường xuyên gây ra các vụ trộm cắp tài sản. Từ nguồn tin của lực lượng công nhân môi trường đã hỗ trợ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hoá bắt giữ đối tượng Ngô Đình Ngọc sinh năm 1991, đăng ký thường trú tại phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá thực hiện trộm cắp tài sản tại trụ sở Sở Công thương Thanh Hoá...

Chị Nguyễn Thị Hà, công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ, ANTT và Công nhân môi trường - “Chiến sỹ ” tuần tra chia sẻ những cách làm nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng bảo vệ dân phố ở cơ sở trong phong trào bảo vệ ANTQ; trách nhiệm, nghĩa vụ của người dân trong tham gia bảo đảm ANTT ở khu dân cư; chia sẻ về hiệu quả và ý nghĩa của mô hình...

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng đánh giá cao trong những năm qua Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hướng dẫn của Bộ Công an, của Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp Nhân dân xây dựng vững chắc nền an ninh Nhân dân, thế trận lòng dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, phức tạp về ANTT... Qua đó, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa trở thành điểm đến “an toàn”, thu hút các nhà đầu tư và nhiều dự án lớn; kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng ấm no, tự do, hạnh phúc, phát triển bền vững.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương mô hình Công nhân môi trường - “Chiến sỹ ” tuần tra được Công an thành phố Thanh Hóa chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa và Hợp tác xã Dịch vụ vệ sinh môi trường Tân Sơn xây dựng, triển khai thực hiện.... Đây là cách làm mới, có ý nghĩa sâu sắc, khẳng định tính hiệu quả, bước đầu đóng góp tích cực và sự nghiệp bảo vệ ANTT trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Các đại biểu dự hội nghị.

Về nhiệm vụ trong gian tới, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự là ngày hội của Nhân dân, nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong sự nghiệp bảo đảm ANTT, bảo vệ ANTQ. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Từ kết quả và kinh nghiệm của mô hình Công nhân môi trường - “Chiến sỹ” tuần tra triển khai trên địa bàn TP Thanh Hóa, đồng chí đề nghị Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Bộ Công an tổ chức nghiên cứu, rút kinh nghiệm để phổ biến, nhân rộng đến các địa phương trong cả nước; đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy, nhân rộng mô hình để triển khai thực hiện tại các địa bàn trọng điểm về ANTT trên toàn tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đánh giá cao TP Thanh Hóa đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và hiệu quả của mô hình Công nhân môi trường - “Chiến sỹ” tuần tra trong công tác giữ gìn an ninh - trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của TP Thanh Hoá nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Thông qua mô hình đã khơi dậy được ý thức tự giác của cá nhân, tổ chức và lôi cuốn được đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh tội phạm. Những thông tin, tình hình do các lực lượng tham gia mô hình cung cấp đã góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống tội phạm, nhất là đối với các vụ, việc như trộm cắp; cướp giật; ném chất bẩn; gây rối trật tự công cộng; mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Về nhiệm vụ trong thời gian, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đề nghị Công an tỉnh và TP Thanh Hóa tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng, đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo các cấp quan tâm tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” gắn với các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở.

Công an tỉnh tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là công tác phòng ngừa xã hội, trong đó phải tranh thủ được sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các ngành, đoàn thể các cấp và đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia công tác bảo đảm an ninh - trật tự ở cơ sở.

Qua hiệu quả mô hình “Công nhân môi trường - Chiến sỹ tuần tra” trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh tham mưu cho Ban Chỉ đạo 138 tỉnh chỉ đạo nhân rộng mô hình, trước mắt là với các thành phố, thị xã có tính chất tương đồng với thành phố Thanh Hóa để nghiên cứu, áp dụng.

Các đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo 138 cấp huyện ngay sau hội nghị này khẩn trương thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ được giao tại các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của tỉnh về tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” thật sự có ý nghĩa, phù hợp với điều kiện, tình hình của địa phương để “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” thực sự là ngày hội của Nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; trao quà cho tập thể, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn là đối tượng chính sách có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTT.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; trao quà cho tập thể, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn là đối tượng chính sách có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTT.

Lãnh đạo Công an tỉnh và TP Thanh Hóa trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và của Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; trao quà cho tập thể, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn là đối tượng chính sách có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTT.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)