Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 2.560.889
Online: 56

Sáng 12-9, UBND thị xã Nghi Sơn đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 293/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về việc đặt tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn thị xã. Dự buỏi lễ bố có đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo thị xã Nghi Sơn, đại diện các doanh nghiệp và đông đảo Nhân dân thị xã. EmailPrintTwitter

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn tên công trình công cộng Quảng trường Ngọc Sơn tại tiểu khu 1, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn.

Năm 2022, thị xã Nghi Sơn đã triển khai Đề án đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị xã, thực hiện công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và xin ý kiến cơ quan, tổ chức, Nhân dân về phương án đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị xã, qua đó nhận được sự đồng thuận cao của Nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu và Nhân dân thị xã Nghi Sơn tại buổi lễ.

Ngày 13-7-2022, tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII đã phê duyệt, ban hành Nghị quyết số 293/NQ-HĐND về việc đặt tên đường, tên phố và công trình công cộng trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đại diện lãnh đạo thị xã Nghi Sơn công bố Nghị quyết số 293/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Khóa XVIII về việc đặt tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn thị xã Nghi Sơn.

Tại lễ công bố, đại diện lãnh đạo thị xã Nghi Sơn đã công bố Nghị quyết số 293/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Khóa XVIII về việc đặt tên đường, phố, công trình công cộng trên địa bàn thị xã Nghi Sơn cho 117 đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị xã, bao gồm: 100 đường, 17 phố và 1 công trình công cộng là Quảng trường Ngọc Sơn tại tiểu khu 1, phường Hải Hòa.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao Nghị Quyết số 293/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Khóa XVIII cho đại diện lãnh đạo thị xã Nghi Sơn.

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, là niềm vinh dự của chính quyền và Nhân dân thị xã Nghi Sơn. Tên được đặt cho các tuyến đường, phố và công trình công cộng là tên của các danh nhân, vua, chúa, các tướng lĩnh tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử, có ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội, thể hiện sự trân trọng đối với lịch sử và trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp trong công tác quản lý, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống.

Lãnh đạo thị xã Nghi Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Lễ công bố đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thị xã Nghi Sơn cũng là dịp để tri ân các danh nhân, những người có công với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhắc nhở các thế hệ con cháu nối tiếp truyền thống cha ông, xây dựng thị xã trở thành trung tâm kinh tế, đô thị động lực của tỉnh, khu vực và trở thành trung tâm kinh tế, đô thị ven biển trọng điểm của cả nước.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)