Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 1.983.650
Online: 38

Sáng 23-9, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Cầm Thị Mẫn, ĐBQH chuyên trách đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nông Cống trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các ĐBQH với cử tri huyện Nông Cống.

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Nguyễn Quảng Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Nông Cống cùng đông đảo cử tri.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã thông báo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tới đông đảo cử tri và Nhân dân. Cử tri huyện Nông Cống mong muốn các ĐBQH khóa XV tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng, quyền hạn của người đại biểu Nhân dân, thường xuyên lắng nghe và phản ánh đầy đủ, trung thực tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân tới các cơ quan có thẩm quyền.

Đại biểu Cầm Thị Mẫn, ĐBQH chuyên trách thông báo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tới đông đảo cử tri và Nhân dân.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và trách nhiệm, cử tri đã phản ánh một số bất cập, tồn tại nảy sinh trong quá trình thực hiện các quy định pháp luật, cơ chế, chính sách ở địa phương; đồng thời đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, đời sống người dân.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Các ĐBQH tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm tăng số lượng biên chế, đầu tư cơ sở vật chất cho các đơn vị y tế cơ sở; tăng chế độ phụ cấp đối với cán bộ y tế cơ sở; có cơ chế khắc phục những hạn chế, khó khăn trong thực hiện giải phóng mặt bằng, cưỡng chế thu hồi đất thực hiện đầu tư các dự án.

Việc thi công đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn huyện Nông Cống làm xuống cấp nhiều tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của người dân cũng được cử tri phản ánh tại hội nghị.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, cử tri cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm điều chỉnh, bổ sung một số chế độ, chính sách, việc thực thi chế độ, chính sách đối với người có công, thân nhân người có công với cách mạng; tiếp tục chỉ đạo các bộ, ban, ngành quan tâm, phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt Luật An toàn thông tin mạng, tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn an ninh mạng; quan tâm cải cách chính sách tiền lương…

Đại diện lãnh đạo huyện Nông Cống, các sở, ngành chức năng đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm.

Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải phát biểu giải trình các kiến nghị của cử tri thuộc lĩnh vực quản lý của ngành.

Đại diện lãnh đạo huyện Nông Cống phát biểu giải trình các ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH, đồng thời trao đổi thêm một số vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, những vấn đề đang được cử tri và Nhân dân quan tâm.

Bộ trưởng bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, việc thực thi chính sách an sinh xã hội của cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Nông Cống, cũng như việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện thời gian qua.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu tại hội nghị.

Đông đảo cử tri dự hội nghị.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: Những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị là những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thiết thực, phản ánh những vấn đề mà thực tiễn cuộc sống ở cơ sở đang đặt ra. Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp, phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Bộ trưởng cũng lưu ý, những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, đề nghị địa phương quan tâm giải quyết dứt điểm nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cũng như tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao quà cho các hộ gia đình của huyện Nông Cống.

Nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trao tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Nông Cống.

Chiều 23-9, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Như Thanh.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)