Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 1.983.630
Online: 160

Ngày 23-9, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa đã tiếp xúc cử tri huyện Quan Sơn trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa với cử tri huyện Quan Sơn.

Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

ĐBQH Phạm Thị Xuân thông báo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Phạm Thị Xuân đã thông báo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 20-10 đến 18-11-2022, xem xét thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 7 dự án luật và nhiều nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri huyện Quan Sơn đã kiến nghị nhiều vấn đề như: Tiếp tục quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã, khu dân cư đặc biệt khó khăn trên địa bàn; có chính sách hỗ trợ cho học sinh, giáo viên khu vực miền núi; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học, nhất là ở các điểm trường lẻ; xem xét lại độ tuổi nghỉ hưu đối với đội ngũ giáo viên bậc mầm non; cần có chính sách để thu hút và giữ chân đội ngũ nhân viên y tế.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Cử tri huyện Quan Sơn cũng đề nghị cần rà soát lại các chương trình, chính sách cho đồng bào ở khu vực miền núi, dân tộc. Đánh giá, phân định lại xã, thôn bản đặc biệt khó khăn theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021- 2025, để các xã, các bản được hưởng chế độ, chính sách. Có kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tạo điều kiện để người dân có đất nhằm đảm bảo ổn định đời sống; nâng mức hỗ trợ cho những người hoạt động bán chuyên trách cấp thôn, bản; bổ sung biên chế cho văn phòng Đảng ủy xã…

Cử tri huyện Quan Sơn phát biểu ý kiến, kiến nghị.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri, và khẳng định: Đây là những ý kiến tâm huyết, thiết thực, phản ánh những vấn đề mà thực tiễn cuộc sống ở cơ sở đang đặt ra. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng của Trung ương, của tỉnh và huyện xem xét, giải quyết. Đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và đề nghị lãnh đạo tỉnh và huyện Quan Sơn nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

ĐBQH Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Lại Thế Nguyên nêu rõ: Quan Sơn là huyện vùng cao biên giới, đến nay vẫn là huyện nghèo, đời sống của Nhân dân còn khó khăn, thiên tai, bão lũ thường xuyên xảy ra. Song vượt qua những khó khăn, thách thức, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Quan Sơn đã đoàn kết, thống nhất tập trung phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Huyện Quan Sơn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra trên tinh thần phải cụ thể hóa thành kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể giao cho các ngành để triển khai thực hiện; các xã, thị trấn cũng phải cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng bộ huyện, Nghị quyết của Đảng bộ xã mình.

Đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp trên cơ sở bảo vệ vững chắc diện tích lúa nước hiện có để đảm bảo an ninh lương thực. Đẩy mạnh gieo trồng các loại cây có năng suất và phù hợp với điều kiện của địa phương, trong đó xem xét đầu tư phát triển cây gai xanh, cây ngô…

Quan tâm đến việc chăm sóc, bảo vệ rừng, không phá rừng để làm nương rẫy, khai thác có hiệu quả cây luồng, cây vầu. Tập trung lãnh đạo trong xây dựng nông thôn mới trên tinh thần tự lực, tự cường. Trong đó, vận động Nhân dân chỉnh trang nhà cửa, đường làng ngõ xóm; phát động Nhân dân trồng cây xanh, hàng rào nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp; huy động tốt nguồn đóng góp của Nhân dân phục vụ đầu tư xây dựng các công trình.

Cùng với đó, quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học; chủ động phòng, chống lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; tăng cường đảm bảo an ninh - trật tự trên địa bàn và khu vực biên giới; quan tâm xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19…

(Nguồn:baothanhhoa.vn)