Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 4.331.137
Online: 0

(Thanhhoa.dcs.vn): Ngày 30/9/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 trọng thể tổ chức phiên khai mạc. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Thanh Hóa xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Thưa đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam!

Thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí nguyên Bí thư, nguyên Phó Bí thư Tỉnh đoàn qua các thời kỳ!

Thưa các đồng chí đại biểu lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành bạn và tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào!

Thưa Đoàn Chủ tịch! Thưa toàn thể Đại hội!

Trong không khí hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh ta đang ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022; hôm nay, tôi cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh rất phấn khởi tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, ngày hội lớn của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tuổi trẻ tỉnh nhà.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi nồng liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu, cùng toàn thể 355 đại biểu ưu tú, tiêu biểu cho hơn 01 triệu đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà đã về dự đại hội. Xin chúc các đại biểu và qua các đại biểu, xin gửi tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trong toàn tỉnh những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Đại hội của chúng ta thành công rực rỡ!

Thưa các đồng chí! Thưa toàn thể Đại hội!

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu đã khẳng định: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu tư tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, là sức sống của dân tộc; thanh niên là rường cột của quốc gia, là lực lượng kiến tạo tương lai. Thanh niên có mạnh thì dân tộc mới mạnh. Lịch sử nhân loại và dân tộc ta đã dành những trang vàng chói lọi để tôn vinh rất nhiều tấm gương đức cao đạo trọng, có nhiều đóng góp cho xã hội ngay từ độ tuổi thanh niên.

Chúng ta tự hào về thế hệ thanh niên thời kỳ kháng chiến; bất cứ ở đâu, bất cứ trên lĩnh vực nào, họ cũng là những người lính xung kích cách mạng, lập nên những sự tích anh hùng, những chiến thắng vẻ vang. Chúng ta cũng vui mừng và kỳ vọng vào lớp thanh niên ngày nay luôn trung thành tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đem trí tuệ, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì, khi Tổ quốc cần đến.

Trong những năm tháng gian khó, ác liệt chống giặc ngoại xâm, các thế hệ thanh niên tỉnh ta đã phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, tích cực hưởng ứng và trở thành lá cờ đầu của nhiều phong trào thi đua yêu nước. Những tấm gương chiến đấu hy sinh lẫm liệt của Người thanh niên cộng sản đầu tiên Lê Hữu Lập, của anh hùng liệt sỹ Tô Vĩnh Diện, của anh hùng thiếu niên Nguyễn Bá Ngọc và hàng ngàn, hàng vạn tấm gương tiêu biểu khác, được Chủ tịch Hồ Chí Minh hết lời khen ngợi “chẳng những làm vẻ vang cho cả tỉnh mà còn vẻ vang cho cả nước non ta”.

Cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của công tác Đoàn và phong trào thanh niên cả nước, trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đoàn và của các cấp uỷ đảng trong tỉnh, tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên tỉnh ta đã phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh. Nhìn lại nhiệm kỳ 2017-2022 vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức; song, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã tích cực đổi mới nội dung, đa dạng hoá phương thức hoạt động, có 09/11 chỉ tiêu của nhiệm kỳ đạt và vượt kế hoạch; trong đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục lí tưởng cách mạng được tiến hành thường xuyên, liên tục, mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều phong trào hành động cách mạng, như: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, "Tuổi trẻ Thanh Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới" và các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện, phát triển kỹ năng, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa được triển khai sâu rộng, qua đó thúc đẩy tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong đoàn viên, thanh niên.

Trong 5 năm, đã có trên 40.000 hoạt động tình nguyện với hơn 37.000 phần việc thanh niên được thực hiện, hơn 132.000 giải pháp, ý tưởng, sáng kiến phục vụ cho học tập, lao động và công tác với nhiều giải pháp được ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn. Nhiều bạn đoàn viên, thanh niên đã mang nhiệt huyết, sức trẻ, xung kích, tình nguyện có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ nhất để giúp nhân dân gặt lúa, dựng nhà ở, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, hiến máu cứu người, khắc phục hậu quả thiên tai,… để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực, phát huy vai trò xung kích của thanh niên, trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch nơi tuyến đầu để cùng với các cấp, các ngành và Nhân dân toàn tỉnh kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Với vai trò là người phụ trách, hướng dẫn hoạt động của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các cấp bộ đoàn đã thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Nhiều chương trình, phong trào, cuộc vận động, như: "Vì đàn em thân yêu”, "Nâng cánh ước mơ”, "Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, “Thiếu nhi Thanh Hóa thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thanh Hóa”,… được triển khai rộng khắp, tạo môi trường, điều kiện để thiếu nhi học tập, rèn luyện, vui chơi và phát triển toàn diện.

Thông qua các hoạt động, vị trí của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị ngày càng được nâng lên; tổ chức Đoàn được củng cố, phát triển. Mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được mở rộng; công tác xây dựng Đoàn - Hội, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng; đã bồi dưỡng, giới thiệu và bổ sung nguồn cán bộ có chất lượng cho Đảng kết nạp và bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng của các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Thưa các đồng chí! Thưa toàn thể Đại hội!

Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua là rất quan trọng; song, so với yêu cầu nhiệm vụ và sự kỳ vọng của các cấp ủy đảng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi vẫn còn những mặt hạn chế cần tập trung khắc phục như trong Báo cáo chính trị đã nêu; đáng quan tâm là: Hoạt động của một số cơ sở Đoàn chậm đổi mới, thiếu sáng tạo, còn có biểu hiện hành chính, né việc mới, việc khó; phương thức vận động, tập hợp thanh niên của Đoàn chưa thực sự hấp dẫn, thiếu những biện pháp linh hoạt, sáng tạo, nhất là trong các khu kinh tế, khu công nghiệp, trong khối doanh nghiệp,... Chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đoàn ở địa bàn dân cư còn yếu, ít có sức hút đối với thanh niên. Một số cơ sở đoàn chưa quan tâm đến việc huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức các chương trình hoạt động của thanh thiếu nhi. Một bộ phận cán bộ đoàn yếu về chuyên môn, nghiệp vụ, chưa có tầm ảnh hưởng và chưa thật sự là thủ lĩnh của thanh niên. Một bộ phận thanh niên chưa chuyên tâm vào học tập, rèn luyện, phai nhạt lý tưởng, thiếu ước mơ, hoài bão, sống thực dụng, sa vào tệ nạn xã hội, thiếu trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Một số nơi chưa quan tâm đúng mức đến công tác phụ trách Đội; tình trạng trẻ em bị đuối nước, bị xâm hại còn xảy ra ở nhiều nơi; trẻ em còn thiếu các điểm vui chơi, thiếu các diễn đàn để nói lên những tâm tư, nguyện vọng của mình...

Những hạn chế, yếu kém nêu trên đang ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở tỉnh ta. Tại Đại hội lần này, tôi đề nghị các đại biểu tiếp tục thảo luận, cùng nhau trăn trở tìm ra nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới.

Thưa các đồng chí! Thưa toàn thể Đại hội!

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn quan tâm đến thanh niên và công tác thanh niên, Người từng căn dặn: “thanh niên đóng vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, là lực lượng nòng cốt để xây dựng xã hội mới”, “nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh nhà đặt trọn niềm tin yêu vào thế hệ trẻ. Với đặc tính trẻ trung, sôi nổi, năng động, sáng tạo, sục sôi nhiệt huyết, thanh niên tỉnh ta đã và đang chứng tỏ vai trò là lực lượng xung kích trong thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng và phát triển Thanh Hóa “đến năm 2025, trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc và đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại” như Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã xác định.

Để kế tục xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Đoàn thanh niên, của quê hương Thanh Hóa anh hùng; trong nhiệm kỳ tới, cùng với việc triển khai đồng bộ, toàn diện phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027 do Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XVIII chuẩn bị, tôi nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ để Đại hội thảo luận và quyết nghị, đó là:

Thứ nhất, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và các địa phương, đơn vị, tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, các chương trình trọng tâm và khâu đột phá của nhiệm kỳ, các chương trình, kế hoạch của Trung ương Đoàn, các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của tỉnh, của địa phương, cụ thể hóa thành nội dung hoạt động phù hợp với nhiệm vụ, chức năng công tác Đoàn.

Các nghị quyết của Đảng đề ra nhiều mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa, trong đó thanh niên đóng vai trò rất quan trọng trong việc tổ chức triển khai thực hiện. Tôi đề nghị Đoàn Thanh niên cần khẩn trương hoàn thiện, ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội với những nhiệm vụ cụ thể, thiết thực và các chỉ tiêu có tính phấn đấu cao để triển khai thực hiện thông qua tổ chức tốt các phong trào, hoạt động của Đoàn.

Thứ hai, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh theo tinh thần Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030, Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 – 2030, xây dựng lớp đoàn viên, thanh niên, đội viên thời kỳ mới, có “tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn”, kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước.

Đẩy mạnh các biện pháp nắm nhanh, nắm chắc và định hướng kịp thời tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên trước những vấn đề mới nảy sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng tối đa mặt tích cực của các phương tiện truyền thông hiện đại, mạng xã hội trong giáo dục chính trị, tư tưởng cho thanh, thiếu nhi, trong đó chú trọng tuyên truyền yếu tố tích cực, người tốt, việc tốt, hành động đẹp theo phương châm “Lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”.

Thứ ba, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, chú trọng đến tính thiết thực và hiệu quả trong tổ chức từng phong trào, đặc biệt là các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ xứ Thanh”,... nhằm tạo sức hút, tập hợp thanh niên rèn luyện, trưởng thành, lập thân, lập nghiệp và cống hiến. Các tổ chức Đoàn cần tích cực đăng ký, tham gia đảm nhận thực hiện những công trình, phần việc thanh niên hướng vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đổi mới nội dung, phương thức tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực vào các phong trào trên mọi lĩnh vực, đặc biệt ở những địa bàn, vùng sâu, vùng khó khăn, các lĩnh vực cần đến vai trò tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ. Tiếp tục đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp và phải là những người đi đầu trong áp dụng chuyển đổi số, các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh; quan tâm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo các sân chơi lành mạnh cho thanh niên, nhất là thanh niên công nhân, học sinh, sinh viên, thanh niên vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của tỉnh.

Thứ tư, làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; nêu gương sáng cho các em noi theo và hướng các em phấn đấu trở thành đoàn viên, thanh niên ưu tú, những công dân có ích cho xã hội. Tăng cường tổ chức các chương trình ngoại khóa, thăm viếng các di tích lịch sử cách mạng, tham quan các danh lam thắng cảnh trong và ngoài tỉnh; tổ chức các buổi nói chuyện, các hội diễn để tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống,... qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để làm giàu kiến thức, nâng cao sự hiểu biết cho các em thiếu niên, nhi đồng, giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện.

Thứ năm, chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên và các hội thanh niên, sinh viên. Tập trung rà soát đánh giá chất lượng hoạt động Đoàn tại địa bàn dân cư, nhất là tại khu vực nông thôn, để từ đó đổi mới mô hình và tổ chức hoạt động của Đoàn, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Tích cực phát huy vai trò của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; chủ động đề xuất, tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền kịp thời chỉ đạo, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể giải quyết những vấn đề mới, khó, được xã hội và thanh, thiếu nhi quan tâm. Tăng cường bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ Đoàn, chú trọng công tác tuyển chọn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí cán bộ Đoàn; thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó chú trọng việc rà soát, đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện kết nạp; tăng nhanh tỷ lệ đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên ưu tú.

Quán triệt sâu sắc quan điểm "Xây dựng Đoàn vững mạnh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, là xây dựng Đảng trước một bước", công tác thanh niên là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm về công tác thanh niên trong tình hình mới; quan tâm tin tưởng giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ, thường xuyên kiểm tra, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tự tin tham gia nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thường xuyên phối hợp với tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên; chăm lo, giáo dục thanh thiếu nhi sống có mục đích, có lý tưởng và khát vọng cống hiến.

Thưa toàn thể Đại hội!

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã dân chủ thảo luận, sáng suốt lựa chọn những đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực, có uy tín để bầu vào Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt chúc mừng; tin tưởng và mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, góp phần cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên tỉnh khoá XIX lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, tôi trân trọng cảm ơn Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong những năm qua đã luôn quan tâm, giúp đỡ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Thanh Hóa; mong rằng, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện nhiều hơn nữa của các đồng chí để các cấp bộ đoàn tỉnh Thanh Hóa luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chặng đường mới trong hành trình phát triển của đoàn viên, thanh niên tỉnh ta đã bắt đầu. Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, với tinh thần “Khát vọng - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo - Phát triển”, tôi tin tưởng rằng, bằng nghị lực, tài năng, sức sáng tạo và nhiệt huyết khát vọng tràn đầy, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tỉnh ta sẽ đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, góp phần xây dựng Thanh Hoá sớm trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại, tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước.

Với trách nhiệm, tình cảm và sự tin tưởng, kỳ vọng vào tuổi trẻ tỉnh nhà, một lần nữa, tôi chúc các đồng chí đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc tuổi trẻ Thanh Hóa tràn đầy nhiệt huyết, đưa ngọn cờ vinh quang của Đảng, của đất nước vững bước tiến lên.

Xin trân trọng cảm ơn!