Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 4.697.428
Online: 0

Đổi mới công tác lãnh đạo, quản lý, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố then chốt để Báo Thanh Hóa sớm hiện thực hóa mục tiêu trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực của tỉnh.

Các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và đại diện các nhóm tác giả đoạt giải của Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022, ngày 3-2-2023. Ảnh: Quốc Hương

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự hỗ trợ, đồng hành của các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, doanh nghiệp, đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Thanh Hóa luôn nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trước xu thế phát triển nhanh của các loại hình báo chí hiện đại, để đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp, Báo Thanh Hóa xác định phải tiếp tục đổi mới, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó, việc đổi mới công tác lãnh đạo, quản lý, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố then chốt để Báo Thanh Hóa sớm hiện thực hóa mục tiêu trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực của tỉnh.

Hiện nay, Báo Thanh Hóa là một trong những đơn vị có nhiều ấn phẩm nhất trong hệ thống báo Đảng địa phương cả nước, với 3 ấn phẩm in, gồm báo Thanh Hóa hằng ngày, báo Thanh Hóa cuối tuần và báo Thanh Hóa hằng tháng; 2 ấn phẩm điện tử là báo Thanh Hóa điện tử (baothanhhoa.vn) và chuyên trang điện tử Văn hóa và Đời sống (vhds.baothanhhoa.vn). Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để Báo Thanh Hóa đa dạng hóa các kênh tuyên truyền theo hướng đa nội dung, đa nền tảng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả; đồng thời cũng đặt ra những đòi hỏi bức thiết trong việc thích ứng với xu thế báo chí hiện đại, đặc biệt là việc đổi mới công tác quản lý, điều hành, nâng cao năng lực quản trị tòa soạn.

Trước yêu cầu trên, Ban Biên tập Báo Thanh Hóa đã và đang tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, quản lý, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức, bộ máy; tạo môi trường làm việc tốt nhất để phát huy tối đa năng lực, sở trường, sự cống hiến, khát vọng vươn lên của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên, vì sự phát triển của Báo Thanh Hóa. Không đứng ngoài xu thế chung, từ năm 2017, Báo Thanh Hóa đã xây dựng và đưa vào vận hành mô hình “Tòa soạn hội tụ”, với báo in là nền tảng, báo điện tử làm mũi nhọn để khai thác tối đa thế mạnh của các loại hình báo chí, tránh chồng chéo về nội dung và lãng phí nguồn nhân lực; phân công trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, phù hợp với vị trí việc làm cho từng nhân sự, tạo sự thống nhất giữa bộ phận xuất bản báo in và báo điện tử. Ban Biên tập Báo Thanh Hóa đã mạnh dạn phân quyền gắn với trách nhiệm cá nhân trong từng quy trình xuất bản đối với lãnh đạo Phòng Thư ký tòa soạn, lãnh đạo các phòng chuyên môn và đội ngũ biên tập viên. Từ đó rút ngắn quy trình xử lý, đăng tải tin, bài nhưng vẫn đáp ứng tối đa yêu cầu nhanh nhạy, kịp thời, chính xác và nhân văn.

Trong quá trình quản lý, điều hành, Báo Thanh Hóa chủ trương ứng dụng chuyển đổi số vào quy trình xuất bản và quản trị tòa soạn. Hiện nay quy trình xuất bản các ấn phẩm tại Báo Thanh Hóa đã được số hóa 100% theo mô hình “tòa soạn hội tụ” từ khâu sản xuất, biên tập, xuất bản và quản lý nhuận bút. Mọi phóng viên đều được tham gia và theo dõi quy trình xuất bản, từ đó có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của tờ báo. Trong quản trị tòa soạn, Báo Thanh Hóa đã đưa vào sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc, mọi chỉ đạo, điều hành của Ban Biên tập, lãnh đạo các phòng chuyên môn đều được thực hiện trên hệ thống TDOffice. Bên cạnh đó, Ban Biên tập cũng đã chủ động ứng dụng các nền tảng mạng xã hội vào công tác quản lý, điều hành như zalo, group facebook, giúp tăng tính tương tác giữa các bộ phận trong đơn vị, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Bên cạnh việc đổi mới công tác lãnh đạo, quản lý, trong những năm gần đây, Báo Thanh Hóa đã từng bước chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong đó quan tâm đào tạo, đào tạo lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, phóng viên, biên tập viên; xây dựng đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có tính chủ động cao trong công việc, đáp ứng yêu cầu phát triển báo chí hiện đại. Khuyến khích, tạo điều kiện để cán bộ, phóng viên, biên tập viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Duy trì tổ chức các lớp bồi dưỡng về kỹ năng thực hiện các thể loại báo chí trên các ấn phẩm, nhất là kỹ năng phát hiện đề tài, kỹ năng làm báo đa phương tiện, kỹ năng xử lý thông tin, kỹ năng chụp và xử lý ảnh, video, đồ họa...

Cùng với đó, Ban Biên tập tiếp tục quan tâm xây dựng, hình thành đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức quản lý Nhà nước, chuyên môn, nghiệp vụ; có kinh nghiệm, nhãn quan chính trị, năng lực, kỹ năng xử lý thông tin; am hiểu công nghệ... để chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ, nhất là những vấn đề bức xúc, nhạy cảm hoặc các sự kiện, vấn đề thời sự chính trị lớn, quan trọng của tỉnh và đất nước. Chú trọng xây dựng đội ngũ phóng viên, biên tập viên có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công nghệ để có thể tác nghiệp báo chí đa phương tiện, tạo ra nhiều tác phẩm báo chí chất lượng, hấp dẫn độc giả.

Đồng thời tham mưu về cơ chế, chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, phóng viên sáng tạo tác phẩm báo chí, nhất là tác phẩm báo chí chất lượng cao để tham dự các giải báo chí do tỉnh và các ban, bộ, ngành Trung ương tổ chức. Hằng năm, số lượng và chất lượng các tác phẩm báo chí của cán bộ, phóng viên Báo Thanh Hóa tham gia và đoạt giải tại các cuộc thi do các bộ, ngành Trung ương và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức ngày càng cao. Đặc biệt, Báo Thanh Hóa đã đạt 2 giải C, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022; bên cạnh đó là các giải thưởng về công tác thông tin đối ngoại, Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” và nhiều lượt tác giả, nhóm tác giả đạt Giải báo chí Trần Mai Ninh.

Một yếu tố khác được Ban Biên tập Báo Thanh Hóa xác định rất quan trọng để nâng cao chất lượng các ấn phẩm đó là thường xuyên rà soát, bổ sung, xây dựng đội ngũ cộng tác viên trong và ngoài tỉnh, nhất là cộng tác viên chuyên sâu là các nhà báo, nhà văn, nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà khoa học có uy tín đã và đang công tác tại các báo, tạp chí của địa phương và Trung ương để đặt các bài viết mang tính phân tích chuyên sâu và những bài viết đúc rút kinh nghiệm, gợi mở về các vấn đề lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Có cơ chế, chính sách đãi ngộ phù hợp để tiếp tục duy trì, thu hút đội ngũ cộng tác viên, nhất là cộng tác viên chuyên sâu.

Không rời xa tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ được giao, Báo Thanh Hóa đã, đang và sẽ quyết liệt đổi mới tư duy, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành theo xu hướng phát triển báo chí hiện đại; nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo, xây dựng Báo Thanh Hóa trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực của tỉnh trong việc cung cấp các thông tin chính thống về Thanh Hóa, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự mong mỏi của độc giả.

Hoàng Anh Tuấn

Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa

(Nguồn:Baothanhhoa.vn)