Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 4.331.059
Online: 0

(Thanhhoa.dcs.vn): Sáng ngày 25/5/2023, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ biểu dương, tôn vinh và trao thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 - năm 2023. Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng. Cổng Thông tin điện tử Tỉnh ủy Thanh Hóa xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh:baothanhhoa.vn)

Kính thưa Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh;

Kính thưa các vị đại biểu; Thưa các huấn luyện viên, vận động viên!

Hôm nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh rất vui mừng tới dự Lễ tuyên dương, khen thưởng các Huấn luyện viên, Vận động viên Thanh Hóa đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Game 32). Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu, khách quý, các Huấn luyện viên, các Vận động viên những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Kính thưa các đồng chí và các bạn!

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 đã thành công tốt đẹp. Đoàn Thể thao Việt Nam đã khép lại một kỳ SEA Games ấn tượng; đây là lần đầu tiên Thể thao nước ta xếp thứ nhất toàn đoàn trong một kỳ SEA Games không phải là nước chủ nhà và là lần thứ 3 trong lịch sử đứng đầu Bảng tổng sắp huy chương sau các kỳ SEA Game 22 (năm 2003) và SEA Game 31 (năm 2022). Thành công của Đại hội lần này, tiếp tục khẳng định vị thế của Thể thao Việt Nam ở đấu trường khu vực và từng bước vươn tầm châu lục và thế giới.

Tại kỳ Đại hội quan trọng này, thể thao Thanh Hóa vinh dự đóng góp 20 vận động viên tham gia tranh tài ở 14 môn thi đấu và 04 huấn luyện viên tham gia huấn luyện các môn thuộc đội tuyển Quốc gia. Với bản lĩnh, ý chí, nghị lực và tinh thần thể thao cao thượng, được hun đúc từ nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và ý chí vươn lên mạnh mẽ của người xứ Thanh, các vận động viên Thanh Hóa đã thi đấu xuất sắc, giành được 17 huy chương, trong đó có 07 huy chương Vàng, 05 huy chương Bạc và 05 huy chương Đồng (chiếm gần 5% tổng số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam), mang vinh quang về cho Tổ quốc, niềm tự hào cho quê hương và niềm vui cho người hâm mộ.

Điều đặc biệt là, cả 07 tấm huy chương vàng quý giá mà chúng ta giành được tại Đại hội đều đến từ các vận động viên nữ (nổi bật là vận động viên Cao Thị Duyên, môn Lặn giành 03 huy chương Vàng, 02 huy chương Bạc (phá 2 kỷ lục SEA Games); vận động viên Hoàng Thị Tình giành huy chương Vàng môn Judo ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp….Cả 2 Vận động viên của chúng ta đã vinh dự được Chủ tịch nước trực tiếp gặp mặt thân mật, biểu dương, vinh danh và tặng thưởng Huân Chương Lao động Hạng Ba vào ngày 23/5/2023).

Để có được những thành tích ấn tượng như ngày hôm nay, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng đúng đắn của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự chăm lo của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng toàn xã hội đối với sự nghiệp thể dục, thể thao, là sự nỗ lực, cố gắng không ngơi nghỉ của các vận động viên, huấn luyện viên cùng người thân và gia đình.

Kính thưa các đồng chí và các bạn!

Mặc dù các đồng chí lãnh đạo tỉnh và tôi không thể trực tiếp đến cổ vũ, động viên các vận động viên, huấn luyện viên thi đấu tại SEA Game 32 được; Nhưng chúng tôi luôn dõi theo từng bước đi của thể dục, thể thao tỉnh nhà. Và tôi chắc chắn rằng, đằng sau những tấm huy chương danh giá là rất nhiều những câu chuyện cảm động về nghị lực và ý chí phi thường, sự nỗ lực trong tập luyện, quyết tâm trong thi đấu của mỗi vận động viên và các huấn luyện viên, như: Cao Thị Duyên, Hoàng Thị Tình, Lê Thị Hiền, Trương Thị Thương, Đặng Thị Linh,… Các bạn đã vượt qua những điều kiện khắc nghiệt, những thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong tập luyện, những ngày tháng dài phải xa gia đình, người thân. Có thể khẳng định, thành tích mà thể thao Thanh Hóa giành được hôm nay, chính là biểu hiện sinh động của tinh thần “Chiến thắng khó khăn - Chiến thắng chính mình”. Chiến thắng đó có giá trị truyền cảm hứng, lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các vận động viên tỉnh ta đã giành được; đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhà, các huấn luyện viên tham gia huấn luyện các môn thuộc đội tuyển Quốc gia, đã góp sức làm nên những tấm huy chương quý giá hôm nay.

Kính thưa các đồng chí và các bạn!

Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của thể thao đối với sự phát triển của xã hội, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX tiếp tục khẳng định: “Xây dựng lực lượng cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên,… thuộc lĩnh vực thể thao thành tích cao đáp ứng yêu cầu phát triển thể dục, thể thao trở thành trung tâm mạnh và duy trì thành tích trong nhóm dẫn đầu cả nước”. Để thực hiện thành công mục tiêu lớn lao đó, tôi đề nghị:

- Các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục quán triệt các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; tiếp tục đổi mới tổ chức, quản lý thể thao thành tích cao theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả; nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh, nhất là các môn thể thao Olympic; ưu tiên dành nguồn lực đầu tư, nâng cấp các trung tâm huấn luyện thể thao và cải thiện điều kiện sinh hoạt, luyện tập của các vận động viên...

- Tôi trân trọng đề nghị các tổ chức, cá nhân, doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tỉnh ta tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ, tài trợ cho các Đội tuyển thể thao tỉnh Thanh Hóa, nhất là các vận động viên thành tích cao còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, để các Đội tuyển thể thao, các Huấn luyện viên, Vận động viên Thanh Hóa nỗ lực tập luyện, thi đấu thành công hơn nữa, đáp lại sự quan tâm, kỳ vọng, yêu mến của Lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, lan tỏa những giá trị tốt đẹp về văn hóa, thể thao và về con người xứ Thanh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

- Đối với các vận động viên và huấn luyện viên, thành tích đạt được hôm nay là rất vẻ vang, nhưng trước mắt chúng ta còn rất nhiều trận đấu đỉnh cao mới cần phải được chinh phục. Phát huy những thành tích đã đạt được và tài năng, trí tuệ, phẩm chất, ý chí, bản lĩnh của người xứ Thanh; tôi mong rằng các huấn luyện viên, vận động viên tiếp tục nỗ lực luyện tập, vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình, giữ vững quyết tâm cao để đạt kết quả cao nhất ở những giải đấu tiếp theo, đóng góp vào sự phát triển của thể thao nước nhà, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

- Tại buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, tôi kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân trong tỉnh hãy tích cực tham gia tập luyện thể dục, thể thao, thiết thực hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh, kiểu mẫu.

Với tình cảm chân thành và niềm tin tưởng sâu sắc, một lần nữa, tôi chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các quý vị đại biểu, các huấn luyện viên, vận động viên, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc sự nghiệp thể dục, thể thao Thanh Hóa ngày càng phát triển, giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong những giai đoạn tới.

Xin trân trọng cảm ơn!