Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 4.697.376
Online: 0

Sáng 10/5, tại Trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam

Quang cảnh buổi tiếp.

Dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng vui mừng được tiếp ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam tại trụ sở Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Vui mừng được tiếp ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam và các cộng sự tại trụ sở Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Việt Nam và Ấn Độ chính thức thiết lập mối quan hệ ngoại giao đã 52 năm, nhưng trước đó, mối quan hệ giữa hai nước đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru, Thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hòa Ấn Độ, đặt nền móng từ những năm 40 của thế kỷ 20.

Bí thư Tỉnh ủy vui mừng được biết hiện nay Ấn Độ là một trong 7 đối tác chiến lược của Việt Nam; một trong 8 nước có hoạt động thương mại lớn nhất của Việt Nam. Hiện Ấn Độ đã đầu tư vào Việt Nam giá trị hơn 1 tỷ USD, với hơn 300 dự án gồm các ngành có thế mạnh như: chế biến chế tạo, dược phẩm... Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong những năm qua phát triển mạnh mẽ và ngày càng tốt đẹp.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng hoa ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.

Nhân dịp tiếp ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh, truyền thống lịch sử hào hùng của tỉnh Thanh Hóa và cho biết: Trong năm 2023, hoạt động xuất nhập khẩu của tỉnh Thanh Hóa với Ấn Độ đạt gần 25 triệu USD và 3 tháng đầu năm đạt gần 4 triệu USD, trong đó chủ yếu là mặt hàng dệt may, da giày, lâm sản... Cũng có nhiều người dân Thanh Hóa theo học Yoga do các thầy giáo người Ấn Độ giảng dạy.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng trân trọng cảm ơn ngài đại sứ đã dành cho tỉnh Thanh Hóa những suất học bổng về học tập nâng cao trình độ và tài trợ các công trình trường học.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Trong giai đoạn phát triển, Thanh Hóa luôn coi Ấn Độ là người bạn lớn và mong rằng trong thời gian tới, ngài Đại sứ tiếp tục là cầu nối để kết nối các tổ chức, doanh nghiệp của Ấn Độ sang tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư với tỉnh Thanh Hóa, nhất là lĩnh vực hai bên có thế mạnh, như: dược phẩm, lâm nghiệp, du lịch, chế biến chế tạo, công nghiệp bán dẫn, phần mềm, nông lâm sản...; xây dựng trung tâm trao đổi văn hóa Ấn Độ - Việt Nam tại Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng đã thông tin về công tác đối ngoại tỉnh Thanh Hóa, trong năm 2024, Thanh Hóa sẽ có đoàn đại biểu cấp cao sang thăm và làm việc tại Ấn Độ, do Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn làm trưởng đoàn. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong rằng ngài Đại sứ quan tâm hỗ trợ để đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thành công tốt đẹp và sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Thanh Hóa và Ấn Độ ngày càng phát triển. Tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Ấn Độ hợp tác đầu tư tại Thanh Hóa; để góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam, bày tỏ ấn tượng và sự ngưỡng mộ đối với truyền thống văn hóa, lịch sử và những đóng góp của Thanh Hóa trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam hôm nay. Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cho biết: Tỉnh Thanh Hóa có nhiều tiềm năng và yếu tố thuận lợi, phù hợp với nhu cầu và thế mạnh của các doanh nghiệp Ấn Độ. Đây là những tiền đề, điều kiện quan trọng để hai bên tăng cường hợp tác trong thời gian tới; nhất là trong các lĩnh vực về công nghệ thông tin, công nghiệp bán dẫn, công nghiệp dược phẩm, văn hóa, du lịch, quảng bá và phát triển bộ môn Yoga...

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng quà lưu niệm ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.

Ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam tặng quà lưu niệm Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với ngài Sandeep Arya, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam và các cộng sự.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam khẳng định: Đại sứ quán Ấn Độ và cá nhân Đại sứ sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ, giúp tỉnh Thanh Hóa kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà đầu tư Ấn Độ để tăng cường đầu tư hợp tác và giao lưu Nhân dân giữa hai bên. Qua đó làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)