Liên kết website
 Lượt truy cập
Thống kê: 2.560.751
Online: 45

Cuộc thi “Dự án Khởi nghiệp nông nghiệp - đổi mới sáng tạo” lần 8, năm 2022 do Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Quỹ hỗ trợ phát triển Thanh niên và một số doanh nghiệp tổ chức.

Tác giả trình bày dự án Nước mắm Vị Thanh - HTX Chế biến thủy sản Hải Bình tại Cuộc thi.

Vòng bán kết 2 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 28 dự án đến từ các địa phương: Bắc Kạn, Hà Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Thái Bình, Thanh Hóa. Riêng tỉnh Thanh Hóa có 4 dự án tham gia vòng bán kết 2, gồm: Sữa gạo lên men Amazake của Nguyễn Mạnh Tiến; Nước mắm Vị Thanh - HTX Chế biến thủy sản Hải Bình của Nguyễn Thế Hoàng; mô hình vườn rừng kết hợp chế biến nâng cao giá trị nông dược địa phương và giáo dục trải nghiệm của Nguyễn Mai Hương và Xây dựng vùng nguyên liệu kết hợp sản xuất các sản phẩm chiết xuất thảo mộc mang thương hiệu Bình An của Lưu Thị Thanh Thùy.

Năm nay, các dự án khởi nghiệp được xây dựng dựa trên cơ sở ứng dụng tài nguyên bản địa, có tính tăng trưởng bền vững, ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo, mô hình kinh doanh sinh lợi nhuận, cách thức thực hiện và tính khả thi cao.

Đại diện Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả của tỉnh Thanh Hóa có dự án tham gia Cuộc thi.

Kết quả, có 12 dự án lọt vào vòng chung kết Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp nông nghiệp - đổi mới sáng tạo” lần 8, trong đó tỉnh Thanh Hóa có 2 dự án, gồm: Nước mắm Vị Thanh - HTX Chế biến thủy sản Hải Bình và Sữa gạo lên men Amazake. Ngoài ra, tại vòng bán kết, dự án Xây dựng vùng nguyên liệu kết hợp sản xuất các sản phẩm chiết xuất thảo mộc mang thương hiệu Bình An của tác giả Lưu Thị Thanh Thùy được Công ty TNHH MTV Tư vấn QP Consulting trao tặng gói tư vấn xây dựng thương hiệu, thiết kế bao bì sản phẩm mẫu.

Vòng chung kết dự kiến tổ chức vào tháng 10-2022 tại thành phố Hồ Chí Minh.

(Nguồn:baothanhhoa.vn)